DUACT Và 70 Học Sinh Nghèo THCS Trà Thọ, Tây Trà, Quảng Ngãi

Quý Anh Chị thân mến,

Được sự yêu cầu cuả Anh Chị Em xem xét và quan  tâm đến trường hợp cuả các Cháu Học Sinh cơ cực vùng Quảng Ngãi xa xôi nầy.

Được may mắn, sống với Quảng Ngãi một thời gian ... người dân vùng núi, gần biên giới Lào rất cơ cực trong bất cứ hoàn cảnh và thời buổi nào, Anh Em chúng ta mường tượng và ví họ như những " đồng bào Thượng " cũng không ngoa.

Để lớp trẻ được tiến thân hầu cãi đổi được cuộc sống mai hậu cho cã một dòng dõi, họ phải hy sinh thật nhiều .. hầu tìm đựơc " dăm ba chữ " mà sống với đời nơi đồng bằng hoa lệ, dẫu làm công bộc vài đời cũng cam ...

Các Cháu thật là vất vã, dẫu vậy ... năm tháng trôi qua ... đâu vẫn hoàn đấy, vì mồ mã Cha, Ông không thể để trong hoang lạnh mà nhắm mắt ra đi ! Tâm tư và đạo làm Con cuả mỗi một người dân nước Việt luôn xem đó như một cội ngưồn không thể thay đổi !

Các Cháu cố gắng, hy sinh, gia đình cất đặt chút đỉnh cho " xuống miền Xuôi " tìm chữ ! Thấy hoàn cảnh như thế nầy ... chữ nghĩa chưa kịp vào, e rằng cơn đau yếu và những con Vi Trùng chạy nhanh vào trước cùng với những tai hoạ thời khí chen chúc. Không khéo lại mang về nhà cái " nợ " cho Bố, Mẹ và cã nhà !

Tình cảnh bi thương như thế, các Anh Chị đã bị xúc động mạnh. DUACT cũng song song bàn thảo cách nào giúp các Cháu che nắng tránh mưa, không khéo lưã bén vách thì sinh mạng chưa chắc đã còn mà đi học với lội nước !

Cá nhân tôi, sẽ có dịp đến tận nơi tham quan cho rõ sự thật. Mong  Anh Bốn, vùng Châu Ổ /
Bình Sơn giúp tôi đến tận nơi, nhân đi công tác ngang qua vào tháng tới.

DUACT thân mến mời gọi Mạnh Thường Quân trợ giúp các Cháu : một miếng phên che ngang, miếng che nóc, vài dụng cụ nấu nướng an toàn, vài miếng ván che quần áo, tập vỡ không bị ướt hay gió bay ... cái chén, đôi đuả hay cái muỗng cho Cháu mang gọn và nhanh thức ăn vào mồm .... thiễn nghĩ sự tri ân sẽ vô bờ bến, từ nơi những mái đầu xanh và tâm hồn trong trắng hồn nhiên ... DUACT sẽ thay mặt và trân quý chuyển đến tận nơi món quà từ tình cảm thương mến và chia sẽ cuả quý Anh Chị.

Mọi đóng góp xin chuyển về : Chị Thủ Quỹ NGUYỄN HOÀNG ANH / TRẢ CHO DUACT
 2617 WEST SUMMERDALE AVE
 CHICAGO, ILLINOIS 60625

Và, tại VIỆT NAM chuyển về : Chị Thủ Quỹ PHẠM THỊ LÂM VIÊN / TRẢ CHO DUACT
 415A BÙI ĐÌNH TUÝ
 PHƯỜNG 24, QUẬN BÌNH THẠNH - T/P HCM

             GHI CHÚ : Giúp 70 Học Trò Nghèo

Thân mến thông báo,


 TRI TRAN / ( 832 ) 814 8360
Duact website : http://www.duact.org


Những căn lều tạm bợ của các cháu nam, nữ HS THCS Trà Thọ

Nam nữ học sinh ăn ở, sinh hoạt chung với nhau

Bếp núc thô sơ bên cạnh phên liếp tre nứa dể bắt lửa