Tường Trình Chuyến Công Tác Đà Lạt - Đà Nẳng - Quảng Ngãi Từ 23/6 - 2/7/2013

Đoàn gồm có các anh : Cao Đình Phúc K1, Hà Minh Quang K1, Vũ Trọng Thức K1, Trần Trí K4, Nguyễn Văn Đoan K5, Đỗ Thắng Cảnh K5, Châu Văn Trí K5, Trần Văn Bá K6, Phạm Viết Chấn K10. Đến Đà Lạt lúc 16 giờ 30, đoàn nghỉ đêm tại KS Nguyên Hiền cạnh khu Hòa Bình do em ruột anh Phan Bá Phi K4 làm chủ.

Ngày Thứ hai 24/6 :

Bắt đầu ngày làm việc đầu tiên, lúc 8 giờ 30 phút sáng ngày thứ hai 24/6 tại Tu hội Don Bosco trên đường Bùi Thị Xuân, đoàn công tác đã đến thăm các cháu thiếu nhi LHTT đang tập họp tại sân trường. Anh Trần Trí, thay mặt đoàn thăm hỏi động viên các cháu học sinh, cảm ơn các thầy, cô giáo là những thiện nguyện viên đã nhiệt tình cộng tác với Tu hội trong các năm qua.

Các bác cựu SV Viện ĐHĐL sinh hoạt cùng các cháu HS/LHTT Don Bosco

Anh Trần Trí thăm hỏi động viên các cháu học sinh trong buổi viếng thăm

Lúc 9 giờ 30, đoàn được Linh mục Giám đốc mời cùng vào Trường ĐHĐL chụp ảnh lưu niệm với các cháu sinh viên trọ học tại lưu xá vừa nhận bằng Cử nhân tại Lễ tốt nghiệp do trường tổ chức lúc 8 giờ sáng.

Cùng chụp ảnh lưu niệm chung vui với các cháu nhân ngày nhận bằng tốt nghiệp Cử nhân

Rời ĐHĐL sau gần một giờ giao lưu với các tân Cử nhân, linh mục Vũ Kim Long hướng dẫn đoàn đi thăm 11 nhà lưu xá tọa lạc rải rác xung quanh khu vực TP/ĐL. Mặc dù đang trong thời gian nghỉ hè nhưng tại mỗi điểm đến vẫn còn một số SV ở lại để ôn bài hoặc chờ ngày nhận bằng tốt nghiệp. Các anh chị Thụ Nhân có dịp thăm hỏi, trao đổi để biết thêm về điều kiện ăn ở, sinh hoạt, học tập của các cháu lưu sinh.

 

 

Đến thăm và chụp ảnh lưu niệm với các cháu tại một số lưu xá nam và nữ sinh viên

Khoảng 12 giờ trưa, đoàn dừng chân nghỉ và dùng cơm tại lưu xá Kiêm Ái 1 trên đường Thông Thiên Học do các cháu nữ SV chế biến chiêu đãi. Trong dịp này, trước khi vào phòng ăn, đoàn được linh mục Giám đốc trao báo cáo tổng kết hoạt động của LHTT và LXSV niên khóa 2012 - 2013, dự thảo kế hoạch năm 2014. Anh Trần Trí và anh Cao Đình Phúc cũng đã trao tiền tài trợ cho 2 dự án này trước sự chứng kiến của các thành viên trong đoàn. 

Anh Trần Trí trao tiền tài trợ LXSV  NK 2013 - 2014  cho Lm Giám đốc Tu hội Don Bosco

Anh Cao Đình Phúc trao tiến tài trợ Lớp Học Tình Thương NK 2013 - 2014

Buổi cơm trưa cùng các cháu sinh viên lưu xá nữ Kiêm Ái 1 diễn ra trong bầu không khí cởi mở, thân mật. Các Thụ Nhân trong đoàn đã cùng các cháu SV trao đổi chân tình các đề tài về đời sống lưu sinh xa nhà mà hai thế hệ SV cùng có kinh nghiệm chung. Kết thúc bửa cơm trưa, ngoài món tráng miệng truyền thống, đoàn còn được phục vụ thêm món "văn nghệ chia tay" rất hào hứng và truyền cảm của các cháu nữ SV nơi đây.

Các cháu nữ SV lưu xá Kiêm Ái 1 trình diễn văn nghệ phục vụ quan khách sau bửa ăn

Ngày Thứ ba 25/6/ 2013 : 

Ngày thứ hai của chuyến đi, lúc 8 giờ 30 đoàn đi đến cà phê Rừng Hoa gần Thung Lũng Tình Yêu để họp mặt cùng với các cựu SV Văn khoa đang mở tiệc trà chiêu đãi thầy Nguyễn Khắc Dương, Khoa trưởng VK/VĐHĐL, nhân dịp thầy đến nghỉ tại Đà Lạt. Thầy dạy học tuy khác phân khoa nhưng rất vui mừng khi được hội ngộ cùng các cựu SV/CTKD. Và mặc dù đã gần 90 tuổi nhưng trông thầy khá minh mẫn vì còn nhận biết hầu hết các thành viên có mặt ở buổi tiệc trà sáng hôm đó.

Các cựu SV  Văn khoa và CTKD cùng chụp ảnh lưu niệm với thầy Nguyễn Khắc Dương

Anh Đỗ Thắng Cảnh K5/CTKD, anh Trần Trí và thầy Nguyễn Khắc Dương

Chia tay thầy Dương và các anh VK, anh Trần Trí, Trần Văn Bá, Phạm Viết Chấn cùng với hai Thụ Nhân Đà Lạt là Võ Đức Trung K7 và Bảo Bườn K9 vào ĐHĐL gặp Hiệu trưởng và các thành viên trong BGH theo lời mời của Trường.

Tiếp đoàn tại phòng khách của Trường là các thành viên BGH gồm các ông Nguyễn Đức Hòa, Hiệu trưởng, ông Lê Hồng Phong, Trưởng phòng đào tạo, ông Nguyễn Viết Lan, Trưởng phòng tổ chức. Ban Giám Hiệu Trường cùng với đoàn đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến việc tu bổ lại Phòng Internet Nguyễn Văn Kế do DUACT tài trợ trước đây và thiện chí nối lại quan hệ giữa Trường và Hội Cựu SV/VĐHĐL sau này.

Anh Trần Trí tặng quà lưu niệm cho Ông Nguyễn Đức Hòa, Hiệu trưởng ĐHĐL

Sau buổi gặp BGH, đoàn được Thạc sĩ Lan hướng dẫn đi thăm Phòng Internet Nguyễn Văn Kế bên trong Thư viện của Trường ĐHĐL. Tại đây, anh Phan Ngọc Đông, PGĐ Thư viện, cho biết thêm một số tình hình cơ bản về hoạt động của Phòng Internet Frère Kế thời gian qua cũng như nhu cầu về bảo trì và thay thế thiết bị để phục vụ SV truy cập các dữ liệu tốt hơn. Anh Trần Trí thay mặt đoàn ghi nhận những thông tin trực tiếp này.

Phòng Internet Nguyễn Văn Kế hiện nay khá vắng vẻ vì đang trong thời gian nghĩ hè

Trái qua : Trung K7, Chấn K10, Bá K6, Ô. Nguyễn Viết Lan, A. Trần Trí, Ô. Phạm Ngọc Đông

Chụp ảnh lưu niệm tại Thư viện trường ĐHĐL, phía dưới bức tranh thêu có cây thông 

Thụ Nhân với dòng chữ "Lương Sư Hưng Quốc" do TNVN trao tặng năm 2008

Ngày Thứ tư  26/6/2013 : (Còn tiếp)