DUACT Trao Tiền Tài Trợ Các Dự Án Tại Đà Lạt.

Sáng ngày 31.10,2016, đoàn công tác DUACT do anh Trần Văn Bá phụ trách và anh Phạm Viết Chấn K10 đã đến thăm tu hội Don Bosco trên đường Bùi Thị Xuân Thành phố Đà Lạt. Ngoài các thành viên của Hội còn có sự tham gia của các anh chị Trần Văn Hải (K2/CTKD), anh chị Nguyễn Hoàng Hiệp, một doanh nhân Sài Gòn và là thân hữu lâu năm của Thụ Nhân. Đai diện Thụ Nhân tại Đà Lạt, các anh Võ Đức Trung K7 và Bảo Bườn K9 cũng có mặt tham dự.

Lm. Giuse Nguyễn Chấn Hưng, Giám đốc tu hội tiếp đoàn cùng với các linh mục phụ trách : Lớp học tình thương – Giuse Đinh Văn Triển, phụ trách Lưu xá sinh viên – Đa minh Lã Minh Cường.
 
Bên phải thứ 3 từ trái vào : Anh chị Trần Văn Hải. Cha Hưng ngồi đối diện anh Hải
Linh mục Lã Minh Cường, phụ trách LXSV, đeo kính râm ngồi đầu bàn họp

Sau hơn 30 phút trao đổi với các linh mục về tình hình hoạt động của LHTT và LXSV trong năm 2016 cũng như kế hoạch hoạt động năm 2017 sắp đến, đoàn đi thăm các cháu học sinh đang đồng diễn thể dục tại sân trường trong giờ giải lao. Sau đó trở lại văn phòng tu hội, tiếp tục làm việc và trao tiền tài trợ của DUACT niên khóa 2016 – 2017 cho LHTT (1.500 USD) và LXSV (3.000 USD).
 
Cha Hưng, GĐ tu hội, tham gia thể dục đồng diễn cùng các cháu học sinh
Vẫy tay chào đón đoàn
Anh Hải trao tiền tài trợ LHTT cho cha Hưng. Ngồi đầu bàn là anh Nguyễn Hoàng Hiệp
                                     
Anh Phạm Viết Chấn trao 1.500 USD tiền tài trợ của DUACT cho cha Triển
Anh Trần Văn Bá, Trưởng đoàn, trao tiền tài trợ của DUACT cho cha Cường

Trong dịp này, anh chị Trần Văn Hải đã tham gia đóng góp tài trợ cho tu hội Don Bosco 50 triệu đồng để có thêm kinh phí điều hành LHTT và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đến khi khả năng còn cho phép. Doanh nhân Nguyễn Hoàng Hiệp tuyên bố sẽ dành 10 suất HB theo học 1 khóa Anh Văn đàm thoại tại Sài Gòn, do giáo viên bản ngữ phụ trách, cho các sinh viên lưu xá đã tốt nghiệp, dưới sự điều phối của DUACT/VN. Anh Hiệp cũng hứa sẽ cử 2 giáo viên Anh văn người nước ngoài đến tham dự trại hè tiếng Anh do Don Bosco tổ chức vào đầu tháng 7/2017. Ngoài ra, anh chị Hiệp cũng sẽ đóng góp 10 triệu đồng cho DUACT để giúp đở các trường hợp học sinh nghèo cơ nhở như hoàn cảnh của cháu Thục Quyên, do DUACT/VN tuyển chọn quyết định.

Rời tu hội khoảng 10 giờ 30 sáng, đoàn được cha Cường, phụ trách LXSV, hướng dẫn đi thăm lưu xá nam Thụ Nhân 2 trên đường Thông Thiên Học và lưu xá nữ Kiêm Ái 2 trên đường Nguyên Tử Lực. Tại hai nơi này đoàn công tác đã thăm hỏi, khích lệ các cháu sinh viên lưu trú. Lắng nghe và trao đổi với các cháu về các vấn đề thiết thực của cuộc sống sinh viên xa nhà.
 
Đoàn đến thăm các SV ở lưu xá Thụ Nhân 2
Thăm các cháu nữ SV ở lưu xá Kiêm Ái 2

Trước khi chấm dứt chương trình làm việc, anh Bảo Bườn K9 hướng dẫn đoàn đi thăm gia đình cháu Thục Quyên, học sinh lớp 5, có cha mẹ đều mù lòa, sinh sống bằng nghề bán vé số dạo tại Đà Lạt. Cháu Thục Quyên được DUACT cấp học bổng  từ năm học lớp 4 đến nay. Được giới thiệu về hoàn cảnh khó khăn của cháu, anh chị Trần Văn Hải rất xúc động và đã tặng cháu 5 triệu đồng để bù đắp thêm chi phí sinh hoạt, học tập.
 
 
Anh chị Hải tặng cháu Quyên 5 triệu đồng
 
Anh Hải thăm hỏi động viên mẹ cháu Quyên

Chuyến công tác lần này của DUACT tại Đà Lạt thành công tốt đẹp. Nhất là đã được sự ủng hộ và tiếp sức nhiệt tình của hai nhà mạnh thường quân:  Anh chị Trần Văn Hải K2/CTKD và anh chị Nguyễn Hoàng Hiệp.
 

Trần Văn Bá