DUACT Phát Quà Cứu Trợ Mùa Giãn Cách Vì Dịch Bệnh Covid-19 Tháng 7/2021

Từ đầu tháng 7/2021, dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Sài Gòn và các tỉnh miền Tây Nam bộ khiến chính quyền phải ban bố tình trạng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 9/7/2021 cho đến nay. Tình trạng giãn cách chủ yếu là để ngăn ngừa sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta nhưng cũng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của đa số người dân, đặc biệt là bà con thuộc thành phần lao động nghèo, lao động nhập cư từ các tỉnh thành khác đổ về Tp. HCM tìm cuộc mưu sinh.

Trước tình hình này, Ban Điều Hành DUACT, thông qua sự đóng góp của Quỹ Từ thiện Gia đình Chị Vân Hạnh K6, đã tổ chức phát quà cứu trợ qua đầu mối là anh Đoàn Minh Hùng, Chủ nhiệm LHTT Hòa Hảo, số 166 đường Phan Anh, Q. Tân Phú, Tp.HCM. Măc dù chỉ thị 16 không cho phép tụ tập quá 2 người, nhưng anh Hùng đã sáng tạo tổ chức thông báo cho các cháu từng người lần lượt đến nhận quà cứu trợ, mỗi phần quà là 1 triệu đồng tiền mặt. Suốt ngày 26/7/2021 anh Hùng đã phân phối quà trực tiếp cho 40 cháu và gián tiếp cho 3 cháu đang bị cách ly, nhờ các dân quân giám sát khu vực phong tỏa chuyển dùm. Buổi phát quà chấm dứt trước 17 giờ cùng ngày vì lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 18 giờ chiều đến 6 giờ sáng hôm sau.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã nhờ Ban Đại diện Thụ Nhân Đà Nẵng, anh Ngô Tấn Bán K9 và anh Phạm Viết Chấn K10, thành viên DUACT/VN, dùng TK cá nhân tạm ứng trao quà của DUACT giúp chị Phan Thị Tuyết Hy K7 Đà Nẵng và chị Nguyễn Thị Nga CTXH 2 Sài Gòn, mỗi phần quà nghĩa tình trị giá 200 usd, giúp gia đình hai chị vượt qua khó khăn trong cơn đại dịch (Sài Gòn bị phong tỏa và Ngân hàng giao dịch của DUACT/VN cũng đang bị cách ly)

 

 

 

 

Hình 2,3,4 từ trên xuống : Phát quà cứu trợ trực tiếp cho 40 cháu học viên LHTT Hòa Hảo ngày 26/7/2021

Chị  Nguyễn Thị Nga, CTXH 2