Lể phát học bổng do DUACT tài trợ tại Bến Tre.

Sáng ngày Chủ Nhật 07.10.2007 vào lúc 5 giờ đoàn công tác DUACT tất cả 03 người do Anh Nguyễn Thăng Long K1/CTKD dẫn đầu có các Anh Trần Văn Bá K6/CTKD, Thư ký điều hành DUACT/VN, Anh Trần Vinh là Việt kiều định cư tại Hoa Kỳ lên đường từ Sài Gòn đi Bến Tre để dự lể cấp phát học bổng do DUACT tài trợ cho các cháu học sinh nghèo hiếu học bậc trung học tại 02 huyện Mỏ Cày và Hương Mỹ theo lời mời của nhà tổ chức là Ban Điều Hành các Hội Khuyến Học ở địa phương.
Điểm đầu tiên đoàn tham dự là Trường Trung Học Huyện Mỏ Cày.Tại đây Hội Khuyến Học Huyện kết hợp với BGH Trường tổ chức buổi lể cấp phát học bổng cho các cháu học sinh gồm 30 suất học bổng cấp II trị giá 500.000 đồng/suất và 10 suất học bổng cấp III trị giá 900.000 đồng/suất.
Buổi lể bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 phút và kết thúc vào lúc 9 giờ 30 bao gồm các nghi thức và nội dung thường thấy ở bất cứ buổi lể phát học bổng nào.( Tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự, phát biểu cảm tưởng của vị đại diện chính quyền địa phương sở tại, phát biểu cảm tưởng của đại diện nhà tài trợ, lể trao học bổng, đại diện học sinh nói lời cám ơn, đại diện BTC tóm tắt kết quả buổi lể và nói lời cám ơn quí vị quan khách tham dự, cám ơn nhà tài trợ và sau cùng tuyên bố bế mạc ).

 

Quang cảnh buổi Lể phát học bổng.
 
Hoc sinh đang ký nhận học bổng
 
 
Buổi chiều cùng ngày từ 14 giờ 30 đến 15 giờ 30 đoàn tham dự buổi lể cấp phát học bổng của Hội Khuyến Học Hương Mỹ cách đó trên 30 km và phải đi qua một bến phà nửa ngoài phà Rạch Miểu. Đó là phà Hàm Luông.
Cũng như ở Mỏ Cày, Hội Khuyến Học Hương Mỹ kết hợp với BGH Trường Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức lể phát học bổng cho các cháu học sinh gồm 20 suất học bổng cấp II trị giá 500.000 đồng/suất và 10 suất học bổng cấp III trị giá 900.000 đồng/suất.
Nhìn chung lể phát học bổng ở hai Huyện Mỏ Cày và Hương Mỹ đã được tổ chức một cách trang trọng và có sự tham dự đầy đủ của quí vị lảnh đạo địa phương, các ban ngành hữu quan, các vị MTQ từ các nguồn khác nhau cũng như của quí vị phụ huynh học sinh. Khung cảnh trang nghiêm của buổi lể cộng với sự hồ hởi của các cháu học sinh nhận được học bổng kỳ này cũng như những lời phát biểu tán thưởng và cảm ơn của các cấp lảnh đạo địa phương đối với hoạt động chăm lo việc học tập cho các cháu học sinh nghèo hiếu học của DUACT - đã cho thấy chúng ta đang đi đúng hướng trong công tác thiện nguyện cao cả này. Chúng tôi, những người được ủy thác trực tiếp gánh vác trách nhiệm này, cũng được hảnh diện lây khi được cộng đồng tại các nơi mà DUACT có mặt tôn vinh việc làm đầy ý nghĩa của HỘI THIỆN NGUYỆN CỰU SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT.
Xem tiếp