Công tác tài trợ giáo dục cho trường Phú Lợi - tỉnh Đồng Tháp

Trường Phú Lợi, tỉnh Đồng Tháp nằm trong địa thế bị nạn ngập lụt hằng năm làm cho các em học sinh đã nghèo còn phải lội nước vào lớp học, không có nơi tập họp và sinh hoạt công cộng.

 
Sân trường trước đây

Qua sự yêu cầu và với sự cộng tác gia công 50/50 với trường Phú Lợi, trong năm 2006 DUACT đã tài trợ 5,000 Mỹ kim:

(1) Để nâng cao sân trường
 
(2) Trang bị sách vở và các vật dụng cần thiết cho các em học sinh nghèo tại địa phương.
 

DUACT cũng đã cung cấp và trang bị cho các lớp mẫu giáo, lớp PL1, lớp PL2 của bậc tiểu học và các lớp ở bậc trung học một số trợ huấn cụ cần thiết như tự điển, sách tham khảo cho giáo viên.

Ngoài ra 200 em học sinh còn được cung cấp cho mỗi em một cập mang lưng (backpack) trong phần quà của DUACT và các nhà mạnh thường quân, các Anh Thụ nhân Khóa 1 tại Việt nam cũng đã trao tặng tận tay các em học sinh với nụ cười và nét mặt vui tươi phấn khởi hứa hẹn cho một thế hệ trẻ có ích lợi cho đất nước sau nàỵ.

Riêng trong năm 2005-2006, các Anh Thụ nhân Khoá 1, Nguyễn Đình Cận, Cao Đình Phúc, Vũ Trọng Thức, Võ Thành Xuân, Phạm Chí Thành, . . . đã trao tặng một số học bổng cho các em học sinh và luôn luôn nhắc nhở, khuyên lơn các em trao dồi học hỏi, đạo đức và giữ lòng thảo kính cha mẹ thầy cô vốn là những giá trị cao đẹp của văn hoá Việt nam.

 

Xem tiếp