Thư của Ban Vận động gây quỹ DUACT nhân mùa Lể Tạ Ơn

    Chắt chiu một chút tình thương ấy  
           Rãi khắp muôn phương vạn nẻo đường
Ngày 26 tháng 11, 2008
Kính thưa quý Thầy Cô và các bạn thân mến,
Những người di dân đầu tiên đến đất Mỹ đã bày tỏ lòng biết ơn Thượng Đế đã giúp họ đến được bến bờ bình yên và ban cho họ mùa màng tốt đẹp nơi xứ lạ quê người. Cho đến ngày nay, người Mỹ vẫn còn giữ truyền thống đầy ý nghĩa của ngày Lể Tạ Ơn vào ngày thứ Năm của mỗi cuối tháng Mười Một.
Chúng ta, những Thụ Nhân ly hương trên thế giới, nhớ ơn Trời đã cho mình may mắn đến được những đất nước tự do, đầy đủ cơm ăn áo mặc, nhiều cơ hội học hành, với những phương tiện tinh thần lẫn vật chất tương đối đầy đủ. Nếu chúng ta có cơ hội trở lại quê nhà, thăm trường xưa lối củ, ai cũng phải chạnh lòng xót xa cho thân phận của quê hương mình, bạn bè mình, và đồng bào mình.
Chúng ta có thể làm gì để xoa dịu những đau thương của đời sống ? Chúng ta không thể mơ ước những chuyện cao xa không thực tế, nhưng chúng ta có thể cùng nhau làm một chuyện rất thiết thực và chúng ta chắc chắn có thể làm được. Chúng ta có thể cùng nhau gây dựng một truyền thống mà khi nhìn lại, chúng ta có thể mĩm cười và hảnh diện cho tập thể Thụ Nhân.
Thầy Cô và các bạn thân mến, dù tầm vóc và thành tích của DUACT còn rất khiêm nhường, chúng ta đã tạo được một nền móng mà từ đó chúng ta có thể cùng nhau xây đắp cho DUACT ngày một tốt hơn. Với sự đề nghị của một số Thầy Cô và các bạn, thay vì tổ chức những bửa tiệc văn nghệ gây quỹ tại nhiều địa phương, công phu và tốn kém, mà sau khi trang trãi chi phí tổ chức rồi, phần còn lại cũng không còn được bao nhiêu, chúng ta có thể hằng năm, cứ vào mùa Lể Tạ Ơn và Giáng Sinh, với lòng biết ơn trường mẹ và những quốc gia đã cưu mang mình và gia đình mình, nhớ về Đà Lạt thân thương, nhớ về quê hương yêu dấu, mỗi Thụ Nhân gởi một chút tình, một chút quà đến DUACT để giúp đở những Thụ Nhân kém may mắn hơn chúng ta tại quê nhà.
Với khoảng hơn 1.000 Thụ Nhân khắp nơi trên thế giới, nếu mỗi Thụ Nhân có thể giúp $20, $50, hay $100 chẳng hạn (có thể ít hay nhiều hơn tuỳ hoàn cảnh), chúng ta sẽ có một ngân sách khá đầy đủ hằng năm để làm những công tác từ thiện.
Như bài hát Rồi Ngày Sẽ Trôi Qua, công danh rồi đây cũng tàn, trôi nhanh tựa như lá vàng, những lúc gió Thu tràn lan. Mọi sự rồi cũng sẽ qua đi như cơn gió thoảng, nhưng niềm hạnh phúc mà chúng ta có thể mang lại cho những người bất hạnh tại quê nhà sẽ còn mãi mãi. Xin chúng ta hãy đoàn kết trong tình Thụ Nhân, tích cực khuyến khích và hổ trợ tinh thần cho các bạn tình nguyện làm việc cho DUACT. Xin gởi một chi phiếu cho DUACT trong dịp này để giúp đở, mang hy vọng và niềm vui đến cho những người kém may mắn hơn chúng ta, và chúng ta sẽ cảm thấy được thoả lòng và hạnh phước. Miếng khi đói bằng gói khi no, xin các bạn hăng hái tham gia và cổ động cho chiến dịch gây quỹ tình thương này, bắt đầu từ Thanksgiving cho đến cuối năm 2008. Vì có một số Thụ Nhân không dùng email hay có email mà không đăng ký, xin các bạn vui lòng tìm cách email và chuyển thư này đến các bạn học cùng lớp và các forum riêng cho lớp mình, hay điện thoại báo tin dùm để mỗi Thụ Nhân đều có dịp tham gia.
Mọi chi phiếu đóng góp sẽ được trừ thuế. Xin đề (payable to) DUACT và gởi về địa chỉ :
DUACT
Annual Thanksgiving Fund
13211 Sheer Water Dr.
Houston, TX 77082 USA
Ch úng ta có một tin vui là đã có một Mạnh Thường Quân hứa Match $5,000 trong dịp này. Xin cám ơn các bạn đã hy sinh, đóng góp tài chánh và thì giờ quí báu của mình cho DUACT.
Chắt chiu một chút tình thương ấy
        Rải khắp muôn phương vạn nẻo đường
Thay mặt DUACT
Ngô Đình Long & Trâm Anh
Nguyễn Văn Sở
Lê Thanh Kim, CTKD 6