Đại Hội Thụ Nhân Thế Giới 2010 - Tin Vui

Tin vui DHTNTG 2010

Kính thưa Quí Vị GS, Quí Đồng Nghiệp cùng Anh Chị Thụ Nhân

Hôm nay, có 2 tin vui cho DHTNTG 2010:

1. Tin Anh Nguyễn Trọng Đan báo tin cho biết là GS Trần Long đã quyết định tham gia DHTNTG 2010, và nhờ Anh thu xếp để mua vé máy bay cho Thầy. Đây là một sự ủng hộ tinh thần vô cùng lớn lao và quí giá nhất mà Thầy đã dành cho BTC Đại Hội tại Melbourne. Thật ra, BTC đã có ý định mời Thầy Cô tham dự từ lâu, nhưng vì chưa nhất định về ngày tổ chức DH, nên chưa dám viết thư mời Thầy Cô.

Xin Thầy Cô nhận nơi đây lời xin lỗi về sự việc đáng tiếc này và xin Thầy Cô nhận nơi đây lòng biết ơn sâu xa nhất về nghĩa cử cao đẹp mà Thầy Cô đã dành cho BTC. Và xin cám ơn Anh Chị Trọng Đan thật nhiều đã chuyển tin vui lớn này đến cho mọi người

Do đó, BTC xin thân mời các Anh Chị Thụ Nhân khắp nơi, tích cực về tham gia DHTNTG Úc Châu kỳ này, dù không gian có xa cách, vì Úc Châu ở tận miền Nam Cực xa xôi. Nhưng, như các Anh Chị đã biết, Thầy đã trên 82 tuổi rối và ngay cả hầu hết các Anh chị CTKD 1, 2 đã gần 70 tuổi và các Anh Chị các khóa cuối cùng khoa học,,CTKD, Văn khoa và Sư Phạm cũng trên dưới 60 tuổi rồi. Chúng ta thử tự hỏi còn bao nhiêu cơ hội để chúng ta có dịp gặp lại Thầy Xưa & Bạn Củ nữa. Từ những lý do này, xin Các Anh Chị suy nghĩ lại để quyết định ghi tên tham gia Đại Hội thật đông đảo, để chúng ta còn có dịp ôn lại những kỹ niệm tươi đẹp của một thời đã mất, trước khi quá muộn màng.

2. Tiếp theo là tin Bô Tư Pháp của chính phủ Victoria chính thức công nhận DHTNTG 2010 –

WORLD THU NHAN CONGREGATION 2010 INC. là một HIỆP HỘI CÔNG ÍCH, theo qui chế được ấn định trong Đạo Luật Associatons Incorporation Act 1981. (Xin xem văn kiện pháp lý trong attach file)

· Theo qui chế này, từ nay WORLD THU NHAN CONGREGATION 2010 INC.. sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

· Có tư cách pháp nhân, để tạo mãi các bất động sản hay động sản theo nhu cầu của Hội.

· Về phương diện thuế vụ, Hội sẽ không phải đóng thuế lợi tức, và sẽ không cần đăng ký Thuế GST, nếu Lợi tức hàng năm của hội không quá A$150,000.00.

· Hội được quyền tổ chức gây quĩ, để tìm kiếm thêm lợi tức cho Hội

· Hội có tư cách để xin các khoản tài trợ từ chính quyền Tiểu Bang và Liên Bang cho các hoạt động của Hội có tính cách Văn Hóa và ngôn ngữ .. ví dụ: Hội có thể xin tài trợ từ Victorian Muticultural Mission, Muticultural Arts Victoria, hay từ Australia Council For The Arts cho hoat động Văn nghệ sắc tộc VN như buổi nhac thính phòng của chúng ta hay Đặc San Thụ Nhân bằng Việt ngữ của chúng ta chẳng hạn… Tuy nhiên điều hơi đáng tiếc là các khoản tài trợ trong tài khóa 2010, phần lớn đều hết hạn nộp đơn vào ngày 31. 3. 2010. Tuy nhiên BTC cũng sẽ cố gắng liên lạc với các cơ quan này, nếu họ có thể tài trợ cho DH của chúng ta phần nào không?

· Nhưng quan trọng hơn hết đối với BTC chúng tôi, là từ nay BTC có tư cách pháp nhân chính thức để viết thư giới thiệu cho các Thụ Nhân VN, để các Anh chị có thể nộp ở Tổng Lãnh Sự Úc ờ Saigon hay Tòa Đại Sứ Úc ở Hà Nội, để xin Visa tham dự DHTNTG 2010. Và nếu Hội được sự hỗ trợ tài chánh của các Anh Chị Thụ Nhân ớ Úc hay Hoa Kỳ, Hội cũng có thể chính thức đứng ra bảo lãnh cho các Anh chị Thu Nhân VN, muốn tham dự DH nhưng không đủ tiền ký quỹ pháp định ở ngân hàng để được cấp Visa.

Một lần nữa, BTC rất mong được đón nhận ý kiến để việc tổ chức DH được tốt đẹp hơn, Còn đối với BTC, chúng tôi xin làm tất cả mọi việc cần thiết trong khả năng khả dỉ có được, để thưc hiện một DH đúng như mong ước của mọi người.

Sau hết chúng tôi mong ước được Quí Thầy Cô và Quí Anh chi Thụ Nhân khắp nơi trên thế giới độ lượng dành cho BTC chúng tôi một vinh dự lớn lao là được đón tiếp Quí Thầy Cô và Quí Anh chị trong một Đại Hội thật tưng bừng với đầy tình cảm thắm thiết, sâu đậm và mặn nồng nhất của Gia Đình Thụ Nhân chúng ta.

Thân kính,

phamvanluu