DUACT Hoa Kỳ Thăm Hai Hội Khuyến Học Mỏ Cày & Hương Mỹ, Tỉnh Bến Tre

Đoàn gồm các thành viên : Anh Nguyễn Hoành - Tân trưởng BĐH/DUACT và phu nhân, anh Nguyễn Huỳnh Tân K1/CTKD, chị Vân Hạnh K6 đều là thành viên Ban Giám sự, anh chị Trần Hùng K4, Việt kiều Mỹ. Ngoài ra còn có các anh chị DUACT và Thụ Nhân Việt Nam góp mặt trong chuyến đi này : Anh Cao Đình Phúc K1/CTKD - đại diện DUACT tại Việt Nam, Phạm Thị Lâm Viên K6, Trần Văn Bá K6, Huỳnh Khánh Hồng K7, Nguyễn Thị Xuân Phương K7, Hà Văn Đính K9. Anh Nguyễn Thăng Long K1, phụ trách liên lạc với các HKH Bến Tre trước đây, đến sau và chỉ có mặt tại Hương Mỹ do bận việc riêng.

Trước tiên, đoàn đến nhà thầy Nguyễn Hữu Hượt, Chủ tịch HKH, ở Thị trấn Mỏ Cày. Tại đây các thành viên của Hội đã đến đông đủ từ trước để chào đón đoàn. Buổi họp mặt giao lưu giữa “chủ nhà” và “khách” diễn ra khoảng 1 giờ trong bầu không khí cởi mở, thân mật về kinh nghiệm khuyến học của địa phương mà DUACT cùng góp mặt đồng hành trong thời gian 8 năm từ 2007 đến nay. Thầy Nguyễn Hữu Phước, Hiệu trưởng Trường PTTH Che Guevara, cũng có mặt tham gia đón tiếp đoàn. Trong dịp này, thầy Phước ngỏ lời cảm ơn DUACT đã tài trợ HB giúp các cháu học sinh của trường. Riêng năm học 2014-2015 đã có 30 cháu nhận được HB. Tuy nhiên, ngân sách mà Hội Khuyến học phân bổ cho trường vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Hiện vẫn còn 14 em HS nghèo hiếu học rất cần được quan tâm giúp đở.

Ghi nhận lời kêu gọi chân tình của thầy Hiệu trưởng về hoàn cảnh của các cháu HS này, một cuộc hội ý và gây quỹ chớp nhoáng diễn ra trên đường đi đến quán ăn cơm trưa – do anh Cao Đình Phúc phát động. Kết quả tốt đẹp ngoài sư mong đợi : Các thành viên trong Ban Điều hành, Ban Giám sự DUACT Hoa Kỳ và anh chị Trần Hùng K4 đã chung nhau quyên góp được 700 USD (Trên 14 triệu đồng), đủ để cấp bổ xung 14 suất HB cho các cháu HS THPT Che Guevara như sự trình bày của thầy Hiệu trưởng. Số tiền này đã được anh Nguyễn Hoành, thay mặt đoàn, trao cho anh Nguyễn Hữu Hượt, CT/HKH, ngay trong buổi ăn trưa.

Thầy Nguyễn Hữu Hượt trình bày công tác khuyến học tại Mỏ Cày năm vừa qua

Thầy Phước, HT Trường PTTH Che Guevara, trình bày trước đoàn về trường hợp của 14 HS nghèo cần giúp đở

Anh Nguyễn Huỳnh Tân thay mặt đoàn DUACT phát biểu cảm tưởng

Từ trái qua : Anh Cao Đình Phúc, anh Nguyễn Hoành - TBĐH/DUACT,  anh Nguyễn Huỳnh Tân

Anh Nguyễn Hoành rất vui mừng vì sự tiếp đón chu đáo của HKH / Mỏ Cày.

Từ trái qua : Chị Lâm Viên K6, chị Trần Hùng K4, chị Hoành, chị Vân Hạnh K6

Anh Nguyễn Hoành trao tiền tài trợ 14 suất HB vừa quyên góp cho thầy Hượt, đại diện tiếp nhận

Rời Mỏ Cày, đoàn đến thăm HKH/Hương Mỹ cách đó khoảng 15 Km. Cũng giống như ở Mỏ Cày, các thành viên của Hội Khuyến học Hương Mỹ đã có mặt đông đủ. Chủ tịch Hội Lê Thành Hưng, dù đang trị bệnh ở Sài Gòn, vẫn cố gắng thu xếp về nhà tiếp khách phương xa đến thăm.

Sau nghi thức giới thiệu thành phần có mặt của hai bên và thưởng thức các món trái cây đặc sản do chủ nhà chiêu đãi, anh Trần Đức Bỉnh, ủy viên thường trực Hội KH Hương Mỹ, thay mặt anh Lê Thành Hưng, Chủ tịch Hội, thông báo thành quả công tác khuyến học của địa phương trong đó có sự tiếp sức không nhỏ của DUACT. Anh Bỉnh cũng giới thiệu với đoàn 5 cháu cựu học sinh tiêu biểu có mặt chiều nay để gặp mặt các cô, bác DUACT. Cháu Ngô Tuấn Cường, tốt nghiệp ĐHBK TP/HCM ngành điện tử viễn thông, hiện đang làm việc tại NH Việt Nam Thương Tín – thay mặt cho các bạn cảm ơn các cô bác trong Hội DUACT đã hỗ trợ học bổng để các cháu có cơ hội học hành và thành đạt như hiện nay.

 

Anh Nguyễn Hoành và chị Vân Hạnh K6

Từ trái qua : Anh Lê Thành Hưng, anh Trần Đức Bỉnh đang thông báo thành quả khuyến học

Cháu Nguyễn Văn Tiến, nhân viên Cty XD Hàn quốc, đứng giữa anh Bỉnh và anh Hưng đến chào các cô, các bác

Từ trái qua : Cháu Trần Thị Ngọc Liễu và Hồ Lê Phương Ngân ra mắt các cô, các bác

Anh Nguyễn Huỳnh Tân khen ngợi thành tích của HKH / Hương Mỹ

Anh Bỉnh gởi hồ sơ quyết toán học bổng các năm cho anh Hoành và chị Vân Hạnh

Cháu Ngô Tấn Cường, nhân viên NH Vietbank, thay mặt các bạn cảm ơn các cô bác Hội DUACT

Anh Cao Đình Phúc gắn huy hiệu Thụ Nhân cho anh Trần Đức Bỉnh

Anh Khánh Hồng gắn huy hiệu Thụ Nhân cho cháu Nguyễn Văn Tiến

Chụp ảnh lưu niệm trước nhà anh Lê Thành Hưng

Buổi họp mặt diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, cởi mở qua ý kiến đóng góp chân tình của anh Nguyễn Huỳnh Tân, anh Cao Đình Phúc gắn huy hiệu Thụ Nhân cho anh Trần Đức Bỉnh, anh Huỳnh Khánh Hồng gắn huy hiệu Thụ Nhân cho cháu Nguyễn Văn Tiến.

Đoàn công tác DUACT lưu luyến chia tay anh chị Lê Thành Hưng và các thành viên Hội Khuyến học Hương Mỹ sau gần 2 giờ hội ngộ vui vẻ. Kết thúc một ngày công tác tốt đẹp tại Bến Tre.