DUACT Tài Trợ Xây Nhà Tình Thương Giúp Đồng Bào Tà Mun Tỉnh Tây Ninh

Qua sự giới thiệu và đề nghị của anh Trần Quang Cảnh K1 cùng Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh, anh Nguyễn Hoành, Chủ tịch BDH/DUACT cùng với đại diện DUACT/VN là anh Trần Văn Bá đã trực tiếp đi khảo sát thực tế đời sống của bà con dân tộc Tà Mun tại ấp Tân Định 2, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh vào cuối tháng 1/2017 vừa qua.

Tận mắt chứng kiến cảnh sống khó khăn, thiếu thốn của một số hộ nghèo trong những căn nhà tạm bợ làm bằng vật liệu thô sơ, khó lòng chóng chọi với mưa to, gió lớn và thời tiết khắc nghiệt của địa phương, BĐH/DUACT quyết định tài trợ xây nhà tình thương để tặng cho 3 gia đình nghèo nhất của ấp, mỗi căn trị giá 48 triệu đồng, tương đương 2.200 USD.

Sau hơn một tháng rưỡi thi công (Khởi công 16/2/2017), ngày Chủ Nhật 2/4/2017 vừa qua, đại diện DUACT/VN đã cùng một số anh chị trong hội thiện nguyện đã đến tham dự Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho các hộ nghèo được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng tại ấp Tân Định 2.

Sau phần lễ nghi thông lệ, đại diện DUACT được BTC mời lên trao quyết định giao nhà do Phó CT Huyện Dương Minh Châu ký cho đại diện 3 gia đình gồm các chị : Lâm Thị Xà Men, Lâm Thị Hay và Lâm Thị Nương. Sau phần phát biểu cảm tưởng của đại diện DUACT, đại diện cho 3 hộ nhận nhà cũng đã bày tỏ sự vui mừng và biết ơn gởi đến nhà tài trợ cùng như cam kết sẽ cố gắng phấn đấu cải thiện cuộc sống gia đình sau này.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được của buổi lễ sáng 2/4/2017.

 

Đại diện DUACT trao quyết định tặng nhà tình thương cho 3 gia đình

 

Đoàn DUACT tặng quà cho 3 gia đình mới nhận nhà

Đại diện DUACT phát biểu cảm tưởng

Nhà tặng cho chị Lâm Thị Xà Men 4 nhân khẩu

 

Nhà tặng cho chi Lâm Thị Hay 4 nhân khẩu

 

Nhà tặng cho chị Lâm Thị Nương 4 nhân khẩu