DUACT Bảo Trợ Chương Trình Mỗ Mắt Cho Bệnh Nhân Nghèo

Trong hai ngày 10 và 11/4/2018 tại Khoa Mắt của Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương trên đường Tô Hiến Thành Q.10 TP/HCM có tổ chức Chương trình phẫu thuật mắt từ thiện cho các bệnh nhân nghèo từ Bình Định trở vào. Đặc biệt có 1 bệnh nhân sống tại Hà Tỉnh.

Đây là công tác thiện nguyện đầu tiên mà DUACT tham gia trong lãnh vực này. Thông qua sự giới thiệu của một Thụ Nhân và sau khi tiếp xúc với Ni trưởng Thích Nữ Huệ Từ, Phó Ban Từ Thiện TƯGH Phật Giáo Việt Nam, người đã nhiều năm vận động các nhà hảo tâm và đứng ra tổ chức các đợt mỗ mắt giúp mang lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo trên cả nước. BĐH DUACT quyết định tài trợ chi phí mỗ mắt cho 1.000 bệnh nhân, kéo dài trong 3 năm từ năm 2018 đến năm 2020.

Sau hai ngày thực hiện, chúng tôi tổng kết có tất cà 206 bà con nghèo được phục vụ. Trong đó có 177 ca mỗ cườm thay thủy tinh thể, 22 ca lấy mộng thịt ở mắt, 1 ca điều trị bằng tia Laser và 6 trường hợp sau kiểm tra lâm sàng không đủ tiêu chuẩn phẩu thuật. 

Tổng chi phí DUACT chi trả cho bệnh viện Trưng Vương là 101.202.923 đồng, tương đương 4.448 USD, theo tỷ giá 22.755 đ/Usd. Các tỉnh thành như TP/HCM, Long An, Tiền Giang, Đồng Nai là nơi có nhiều bệnh nhân đến với chương trình đợt này.

Một số hình ảnh ghi nhận diễn tiến hoạt động phẫu thuật mắt trong hai ngày nêu trên :

Các bệnh nhân đang chờ làm thủ tục phẫu thuật sáng 10/4/2018

Chờ lấy máu xét nghiệm

Anh Huỳnh Khánh Hồng giúp hướng dẫn các bệnh nhân

Bệnh nhân ngồi chờ bên ngoài

Kiểm tra huyết áp trước khi lấy máu 

Lấy máu xét nghiệm

Bệnh nhân lấy máu xong được phát phần ăn miễn phí do các MTQ khác tài trợ

Chờ phẫu thuật

Bên trong phòng phẫu thuật mắt

Ngày 11/4/2018

Anh Huỳnh Khánh Hồng giúp gọi tên bệnh nhân lấy máu XN ngày 11/.4/2018

Các thành viên DUACT trong các ngày mỗ mắt và anh Vũ Văn Kim K3/CTKD

Ni trưởng Thích nữ Huệ Từ

Ni trưởng Huệ Từ và nhóm tình nguyện hỗ trợ ngày mỗ mắt từ thiện

 

Ghi chú : Báo cáo có sử dụng hình ảnh từ máy ảnh đặt theo giờ của Hoa Kỳ. Vì vậy màn hình hiện ngày 9/4 thay vi là ngày 10/4/2018 theo giờ của Việt Nam.