Trao Tiền Tài Trợ Các Dự Án Tại Đà Lạt Năm 2018

Trong chuyến công tác tại Đà Lạt vừa qua, đoàn DUACT đã đến thăm và trao tiền tài trợ Lớp Học Tình Thương và Lưu Xá Sinh Viên cho Ban Giám Đốc Tu hội Don Bosco sáng ngày Chủ Nhật 11/11/2018.

Đoàn được Lm Giám đốc Giuse Nguyễn Chấn Hưng tiếp cùng với Lm Đaminh Lã Minh Cường phụ trách LXSV, Sư huynh Fx Trần Đức Thịnh phụ trách LHTT.

Qua tiếp xúc trao đổi chúng tôi được biết năm nay do biến động của giá cả thuê nhà, hiện Tu hội Don Bosco chỉ còn thuê được 9 nhà lưu xá phục vụ lưu trú cho 174 nam nữ sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung Cấp. Trong số 84 em nữ và 90 em nam thuộc các nhà lưu xá, có 50 em học năm thứ nhất và hiện có 18/174 em là người dân tộc thiểu số.

Về Lớp học tình thương, Sư huynh phụ trách cho biết hiện có 98 em học sinh đang học từ lớp 1 đến lớp 5. Trong số này có 2 em khiếm thị và 5 em bị thiểu năng trí tuệ. Nhân sự của 5 LHTT năm nay gồm 1 chuyên trách, 5 Gv đứng lớp và 3 tình nguyện viên hỗ trợ.

Thay mặt Ban Điều Hành DUACT, anh Trần Văn Bá đã trao cho Linh mục Giám Đốc số tiền 4.500 Usd tài trợ cho LHTT (1.500 Usd) và LXSV (3.000 Usd).

Trong dịp này, trước sự chứng kiến của Ban Giám Đốc tu hội, anh Phạm Viết Chấn phụ trách Quỹ HB/DUACT đã trao 3 suất HB năm học 2018 - 2019 cho 3 sinh viên lưu xá. Cả ba em này đều do Linh mục phụ trách Lã Minh Cường giới thiệu và đã trúng tuyển học bổng NK 2017 - 2018, năm nay các em được tiếp tục xét cấp. Mỗi suất HB trị giá 6,5 triệu. Em Lê Thị Trúc Mai, SV năm thứ 3 Khoa điều dưởng ĐH Yersin thay mặt nhận hai suất học bổng của hai em Ma Tiến và Ma Hiêu sinh viên năm thứ 3 Khoa Quốc tế học ĐH Đà Lạt, vắng mặt vì đang làm bài thi ở Trường ĐH Đà Lạt.

Trước khi rời tu hội kết thúc buổi làm việc, em Phạm Trần Thục Uyên, học sinh Lớp 8 Trường cấp 2 Nguyễn Du BTX Đà Lạt, có cha mẹ bị mù, sinh sống bằng nghề bán vé số dạo quanh TP/Đà Lạt đã được trao HB 2,5 triệu.

 

Lm Giuse Nguyễn Chấn Hưng, GĐ Tu hội đang tiếp đoàn

Trái qua : Lm Giám Đốc, anh Trần Văn Hải K2, anh Bá

 

Anh Trần Văn Bá thay mặt BĐH/DUACT trao tiền tài trợ năm 2018

Anh Phạm Viết Chấn trao 3 suất HB năm 2018 cho SV Lê Thị Trúc Mai

Trao HB cho cháu Phạm Trần Thục Uyên