Chuyến Công Tác Của DUACT Tại Lâm Đồng Tháng 10/2022

Trưa ngày 11/10/2022 Đoàn gồm anh Hồng K7, vợ chồng anh Chấn K10, anh Tiến CTXH đã đến thăm Trường mẫu giáo Ninh Gia, thôn Dang Srõn, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Cơ sở này nuôi dạy 48 cháu người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn đã trao 20 triệu đồng cho cô hiệu trưởng Thục Nghi trợ giúp tiền sữa hằng ngày cho các cháu trong học kỳ 1, đến cuối năm sẽ giao tiếp tiền sữa học kỳ 2.

Tiếp theo Đoàn ghé thăm Mái Ấm Nhân Ái (MANA) do cô Võ Ngọc Thanh sáng lập và một mình nuôi dưỡng 19 cháu học cấp 1, cấp 2, cơ sở này tuy có vài mạnh thường quân giúp đỡ nhưng không nhiều nên còn nghèo và đồ đạc rất đơn sơ. Trước đây DUACT đã trợ giúp 1.000$US tiền học phí và bảo hiểm cho các cháu. Mùa lạnh sắp tới cần có thêm chăn màn, quần áo ấm và dụng cụ học tập nên đề nghị trợ giúp thêm hằng năm 500$US.

Buổi chiều Đoàn về Dalat thăm Mái Ấm Cam Ly do các soeur Hội dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm, cộng đoàn Cam Ly chăm sóc các cháu. Soeur Teresa Mận đã hướng dẫn Đoàn thăm các lớp học, nơi ăn ở và sinh hoạt của các cháu. Đoàn đã trao 1.500$US trợ giúp Mái Ấm cho Soeur Mận.

Sáng ngày 12/10 Đoàn đến Học Viện Don Bosco và có thêm anh Trung K7, chị Thành CTXH cùng tham gia. Đoàn đã làm việc 3 nội dung là Hướng dẫn hồ sơ học bổng, giao tiền trợ giúp lưu xá SV, tiền trợ giúp Lớp học tình thương và việc tổ chức Thánh lễ và cơm trưa giao lưu cùng SV lưu xá Don Bosco ngày 18/12 săp tới. Do cha giám đốc và sư huynh phụ trách Lớp học TT đi công tác nên Đoàn được cha Tuấn phụ trách lưu xá tiếp đón và trao đổi công việc tốt đẹp.

Trưa ngày 12/10 Đoàn đi Phú Sơn, huyện Lâm Hà và được Soeur Kim Tuyến phụ trách hướng dẫn thăm Cơ sở từ thiện nội trú dân tộc thiểu số Phú Sơn thuộc dòng Thánh PhaoLô, ở đây hằng ngày các cháu phải di chuyển bằng xe tải để đến trường, các soeur và các cháu ở đây tự trồng trọt rau quả cho bữa ăn hằng ngày. Nhờ sự trợ giúp của DUACT nên cơ sở này đã sửa sang khá khang trang, giúp cho các cháu chỗ ăn nghỉ tôt hơn. 

Đoàn cũng đến thăm một cơ sở nuôi dạy trẻ dân tộc thiểu số do Soeur Kim Chi phụ trách tại thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, cở sở này chưa được DUACT trợ giúp, hiện nay cũng cần chăn màn, quần áo ấm cho mùa lạnh nên cần xem xét giúp đỡ sau này.

Ngày 13/10 Đoàn rời Dalat trở về TP HCM, kết thúc chuyến thăm và làm việc thành công tốt đẹp, vài hình ảnh gửi các anh chị xem theo link duới đây./.

https://photos.app.goo.gl/t3BnMYAtqWCFXjYP6