Quỹ GD Nguyễn Văn Kế

Nguyễn Văn Kế
 
Đây là quỹ mới trong sinh hoạt DUACT. Quỹ được thành lập trong mục đích vinh danh cố sư huynh Nguyễn Văn Kế( thường được gọi"Frere Kế"), một vị Thầy đáng kính, một người Cha đối với cựu sinh viên VDHDL và là một tu sỹ đã hi sinh trọn đời cho sự nghiệp giáo dục.
 
Ngay sau khi Frere Kế vĩnh biệt cõi trần(11-02-2003). Quỹ này được thành lập do đề nghị của vợ chồng anh chị Nguyễn Hải Long và Vân Hạnh. Với tất cả lòng thương kính Frere, anh chị Long - Hạnh đã hứa tặng cho QGD - NVK $12.000USD/năm trong 4 năm liên tiếp, bắt đầu từ tháng giêng năm 2004.
 
QGD NVK sẽ đặt trọng tâm vào việc trợ giúp giáo dục cho thế hệ trẻ dòng Việt Nam thuộc các cấp trung và tiểu học như chính chủ trương của dòng tu mà Frere đã hiến dâng trọn đời: dòng La San tại Việt Nam.
 
DUACT hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ gia đình Thụ Nhân và thân hữu trong việc duy trì hoạt động của QGD NVK từ nay trở đi.
 
Phụ lục : Mời xem Dự án Trung Tâm Internet Nguyễn Văn Kế
 

DỰ ÁN TRUNG TÂM INTERNET NGUYỄN VĂN KẾ ( TT/NVK )

TT/NVK đặt tại Thư viện Trường Đại học Đà Lạt do DUACT tặng cho SV ngày 28/12/2005, sau một thời gian lắp đặt thiết bị và bố trí bộ máy quản lý đã chính thức đi vào hoạt động ngày 7/2/2006. Kinh phí ban đầu do DUACT tài trợ là 17.760 USD, dùng để mua sắm 30 máy PC và các trang bị cần thiết khác như bàn ghế, thiết bị phụ trợ và truyền dẩn. Ngày 16/9/2006, xét thấy nhu cầu sử dụng thực tế của sinh viên và theo đề xuất của Trung tâm -Thông tin -Thư viện, DUACT đã ký với BGH Trường Bản Thỏa thuận bổ xung đồng ý tài trợ thêm cho TT/NVK 10 máy PC, 1 Scanner, 1 Printer và một số trang thiết bị, phụ tùng, bàn ghế trị giá 7.000 USD. Như vậy tính cho đến nay, DUACT đã tài trợ cho Dự án TT/NVK tổng hạn mức kinh phí lên đến 24.760 USD với tổng số đầu máy PC là 40 chiếc, 1 scanner, 1 Printer, bàn ghế và trang thiết bị cần thiết cho hoạt động.

Sau hơn một năm rưởi đi vào hoạt động, ngày 16/10/2007, chúng tôi nhận được bức điện thư của Ông Nguyễn Hữu Thắng Giám đốc TT-TT-Thư viện ĐHĐL báo cáo nhanh về hoạt động của TT/NVK với các nội dung chủ yếu như sau :

- Bình quân số lượng sinh viên sử dụng máy trong ngày là 100 em.
- Số lượng máy tính đang hoạt động : 40 máy, không có máy bị hư hỏng.
- Thời gian hoạt động trong năm của TT/NVK liên tục từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần. Nghỉ phục vụ thời gian hè từ tháng 7 đến tháng 9.
- Hiệu quả hoạt động : Rất tốt vì đường truyền tốc độ cao ADSL nên sinh viên và cán bộ rất thích được vào làm việc tại TT/NVK, mặc dù Thư viện điện tử của Trường cũng có một phòng với hơn 60 máy nhưng tốc độ chậm hơn nhiều. ( nhà Trường sử dụng Leadline ).
- Sau khi anh Nguyễn Hữu Đức, Hiệu trưởng của Trường mất, TT/NVK vẫn “hoạt động như mong muốn của anh khi còn sống”.